Nước ta là một quốc gia có mức lương bình quân khá thấp, tuy nhiên không phải tất cả các nghề cũng đều mang lại cho lao động tiền lương nhỏ như nhau bởi vì mức lương của những nghề khác nhau có khoảng cách chênh lệch nhiều. Thu nhập lớn đa số thuộc nhóm các ngành đang cần nhân lực nhưng yêu cầu với những ngành đó khắt khe.

Quản lý khách sạn

Du lịch nước ta qua gần đây khá tiềm năng tạo công việc dành cho lao động ngành này đặc biệt là những việc làm quản lý cấp cao. Hầu hết khách sạn đẳng cấp sẽ mang tiêu chuẩn ngặt nghèo cho lao động kèm theo đó là khả năng xử lý tình huống và trình các tiếng. Bởi thế, khách sạn sẽ đi thuê doanh nghiệp nước ngoài điều hành, tiền lương đối với một nhân sự khách sạn cao cấp khoảng 10.000USD - 15.000 USD/ tháng

Phi công

Trải qua thời gian học tập & tập luyện khắc nghiệt thì mới đạt được tiêu chuẩn của một phi công. Áp lực lớn từ công việc trong lúc điều khiển chuyến bay chứa nhiều hành khách có khi đoàn bay hoạt động liên tục với nhiều h đồng hồ. Vậy với mức lương 70 triệu-80 triệu là một lượng tiền lương chính đáng mọi phi hành gia được nhận.

Nước ta có những  nghề nào lương cao

 

Quản trị nhân sự

Trước kia công việc này vẫn lạ lẫm và không hề được quan tâm, tuy nhiên thời gian gần đây hầu hết tổ chức đầu tư nhân sự và nhận thất được mức độ thiết yếu của nhân sự. Vì thế, ngành nghề con người đang có chỗ đứng mang lại mức lương không hề nhỏ. Phần lớn sinh viên ngành nhân lực mới học xong luôn kiếm việc ngay. Mức lương của việc làm nhân lực cao dần theo vị trí. Một số cấp bậc cao như là CEO nhân sự mức lương đến 30 triệu - 50 triệu/tháng, có các doanh nghiệp to đang trả tiền lương đối với ngành nhân sự lên đến 4000USD.

 

Tiếp viên hàng không

Đi liền với phi công là ngành nghề tiếp viên hàng không, ngành này không stress giống phi công nhưng giờ làm chủ yếu trên tàu bay. Thu nhập được nhận của nghề này là 18 triệu-20 triệu. Với đặc thù việc làm chính là qua lại ở các đất nước khác nhau, có thể gia tăng tiền khác nhờ cách buôn bán hàng hóa xách tay hợp pháp.

Ngành công nghệ thông tin

Cho đến hiện tại thì lập trình viên đang là nghề có sức hút lớn về lao động và không có hướng giảm, có rất nhiều cơ hội dành cho người tìm việc làm công nghệ thông tin tại tphcm cũng như rất nhiều tỉnh thành khác. Và trong thời kỳ phát triển CNTT vào sản xuất việc làm sẽ càng được coi trọng. Nói chung nguồn lực CNTT vẫn chưa giải quyết được doanh nghiệp nước ta, nhiều đơn vị lập trình nước ngoài đã xâm nhập với các chính sách về thu nhập để thu hút nhân tài.

Mot so cong viec o nuoc ta duoc tra luong khung

 

Thư ký viên - trợ lý

Lương bình quân của ngành nghề này khoảng chừng 18 tr, lương cao song song yêu cầu của ngành này là đã từng làm việc lâu năm, hiểu biết uyên bác có năng lực xử lý tình huống đa chiều.


Bên cạnh, Việt Nam có ngành như dầu khí, ngân hàng, bảo hiểm,... hưởng mức lương rất lớn tại nước ta.