Việc làm sản xuất tại hà nội là công việc khá phổ biến và được nhiều người tìm kiếm cũng như có nhu cầu tìm việc nhiều. Vậy, việc làm sản xuất là gì? Làm sản xuất là làm những công việc như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về việc làm sản xuất để có thể tìm kiếm cơ hội một cách dễ dàng hơn.

Việc làm sản xuất tại hà nội

Việc làm sản xuất tại hà nội

Thông tin cơ bản về việc làm sản xuất tại hà nội

 Sản xuất là quá trình nghiên cứu về việc chuyển đổi đầu vào thành đầu ra, sử dụng sức lao động của con người để tạo ra hàng hóa, dịch vụ sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của con người, trao đổi sản phẩm trong nền kinh tế thị trường.

Qúa trình sản suất bao gồm: sản xuất. xây dựng, lưu trưc, vận chuyển, đóng gói… Sản xuất diễn ra thông qua không gian lẫn thời gian. Chính vì thế mà hiệu quả sản xuất được đo bởi tỷ lệ của sản lượng đầu ra trong khoảng thời gian nhất định.

Dưới đây là các khía cạnh của quá trình sản xuất:

+ Số lượng hàng hóa và dịch vụ được sản xuất

+ Loại hàng hóa + dịch vụ được sản xuất

+ Sự phân bố về mặt không gian, thời gian của hàng hóa và dịch vụ dược sản xuất

Các loại hình sản xuất quan trọng, bao gồm:

 • Sản xuất thị tường
 • Sản xuất công cộng
 • Sản xuất hộ gia đình

Cơ hội việc làm sản xuất tại hà nội

Việc làm sản xuất tại hà nội

Cơ hội việc làm tại hà nội rất lớn

Hà Nội là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, người dân từ khắp các địa phương trong cả nước đều đổ về hà nội để tìm kiếm công việc cho mình. Hà Nội dần trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của cả nước, tuy nhiên dẫn đến tình trạng đất chật người đông khiến cho không gian và diện tích ở, diện tích làm việc ngày càng nhỏ hẹp, đặc biệt những công việc sản xuất đều cần không gian làm việc lớn với quy mô các nhà máy…

Những yếu tố có liên quan đến quá trình xuất

 Hà Nội có nền kinh tế phát triển, các ngành nghề có sự bổ xung và hỗ trợ cho nhau để duy trì sự phát triển của xã hội như một quy luật bất biến, trong đó ngành sản xuất là một trong những ngành trực tiếp tạo ra các sản phẩm để phân phối cho các ngành khác. Bất kể ngành nào cũng sẽ cần nhưng sản phẩm để giao dịch với khách hàng. Vì thế, những bên có liên quan đến quá trình sản xuất có thể là những cá nhân, những tập thể hoặc là các tổ chức, cụ thể là:

 • Khách hàng
 • Người cung cấp
 • Người sản xuất

Mục đích của việc đưa ra những khía cạnh này là để có thể đi vào phân tích sâu hơn. Việc hiểu sâu về các quá trình sản xuất, những đối tượng liên quan mật thiết tới quá trình sản xuất, những thông tin liên quan cơ bản khác… sẽ giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm công việc sản xuất hơn tại Hà Nội.

Việc làm sản xuất tại hà nội

Khách hàng trong mối quan hệ với sản xuất: Khách hàng của doanh nghiệp có thể thuộc vào loại khách hàng điển hình, là người sản xuất từ các thị trường khác hoặc là người sản xuất từ những khu vực công. Đối với mỗi đối tượng khách hàng này thì đều có những hàm sản xuất riêng cho mình. Bởi tính chất cạnh tranh, giá cả, chất lượng của các sản phẩm sẽ có xu hướng được cải thiện và mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Từ đó, khách hàng có thể mua được nhiều hàng hóa có chất lượng tốt hơn, giá cả hợp lý. Đáp ứng được nhu cầu thỏa mãn của khách hàng, thúc đẩy năng xuất tiêu thụ của khách hàng đối với sản phẩm tăng lên.

Người cung cấp: Là những người cung cấp của các doanh nghiệp, có thể là người sản xuất các nguyên liệu, năng lương và là người cung cấp nguồn vốn, những dịch vụ điển hình. Mỗi người sản xuất đều có hàm sản xuất cá nhân riêng của mình.

Mức giá cả và chất lượng mặt háng sẽ có tác động lên các hàm sản cuất của cả hai bên chủ thể kinh tế (đó là doanh nghiệp và người cung cấp).

Các yếu tố sản xuất

 • Các nguyên liệu thô
 • Nguồn lao dộng
 • Tư liệu sản xuất
 • Đất đai

Những yếu tố này thường được sử dụng trong cả các quy trình sản xuất dài hạn và ngắn hạn. Đối với quy trình sản xuất dài hạn thì tất cả những yếu tố đều có thể được điều chỉnh, có thể điều chỉnh bởi người quản lý. Trong ngắn hạn thì đòi hỏi phải có ít nhất là một yếu tố sản xuất phải dược cố định, những yếu tố khác có thể biến đổi được.

Nhóm người sản xuất: Những người sản xuất bao gồm lực lượng lao động, chủ sở hữu, xã hội… sẽ nhận được thu nhập từ quá trình này. Những nhóm người sản xuất này có chung một mối quan tâm đó là việc tối đa hóa thu nhập của chính mình. Tức là thu nhập của họ sẽ được tăng lên thei mức đọ tăng trường và phát triển trong quá trình sản xuất.

Nhờ vào sự cạnh trang trên thị trường mà mối quan hệ giữa giá cả và chất lượng hàng hóa ngày càng dược cải thiện, gia tăng về chất lượng và giảm về giá cả của hàng hóa. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất muốn thu hút dược lượng khách hàng đông đảo thì càng phải tìm cách để sản xuất ra được những sản phẩm tối đa hóa về chất lượng và giảm thiểu về giá cả một cách hợp lý nhất, đảm bảo quyền lợi cho cả người tiêu dùng mà vẫn đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trên đây là những nhóm người sản xuất và họ có chung một mối quan tâm đó chính là việc tối đa hóa thu nhập của họ bằng cách nào và làm như thế nào. Thu nhập của họ sẽ tăng khi quá trình sản xuất tăng và đạt kết quả tốt. Điều đó làm tăng thêm về khả năng chi trả về tiền lương, các loại thuế nhà nước, doanh nghiệp… từ sự tăng trưởng của quá trình sản xuất và sự cải thiện về mặt năng xuất thì tạo ra thu nhập cho nhóm người sản xuất. Nói một cách khác, thu nhập cao chính là nhờ vào sự cải thiện chất lượng của quá trình sản xuất hàng hóa, dịch vụ.

Các quy trình sản xuất của một doanh nghiệp

Việc làm sản xuất tại hà nội

Một quy trình sản xuất có thể sẽ được chia thành nhiều quy trình nhỏ theo nhiều cách khác nhau; Tuy nhiên, trong bất kì cơ sở kinh doanh, sản xuất nào thì cũng cần tuân thủ 5 quy trình cốt yếu mà tôi sẽ trình bày với các bạn ngay bên dưới. Mỗi quy trình sẽ đều có những nhân tố chủ chốt, có mặt lý thuyết, có mục tiêu và có sự logic của riêng nó. Điều quan trọng nhất chính là bạn cần phải xem xét từng quy trình một cách riêng rẽ. Sau đây là 5 quy trình cơ bản trong quá trình sản xuất

+ Quy trình thực tế

+ Quy trình phân phối thu nhập

+ Quy trình sản xuất

+ Quy trình tiền tệ

+ Quy trình giá trị thị trường

 Trong quy trình thực tế, các sản phẩm sẽ dược tạo ra, còn thu nhập sẽ được tạo ra trong quy trình phân phối và thu nhập. Hai quy trình này đã bổ sung, hỗ trợ cho nhau để cùng nhau tạo ra quy trình sản xuất.

Đối với quy trình sản xuất thì sẽ diễn ra đồng thời từ các quy trình nhỏ hơn, chỉ có quy trình sản xuất thì mới có thể xác định và đo lường được bằng các phương pháp kế toán truyền thống. Riêng quy trình thự tế và quy trình phân phối thu nhập thì lại được đo lường bằng các cách tính toán khác.

Các cấp bậc trong việc làm sản xuất tại hà nội

1, Quản lý sản xuất

Trong những doanh nghiệp sản xuất thì việc quản lý sản xuất sao cho đạt hiệu quả cao là mấu chốt của việc tạo nên thành công. Vì thế, công việc của những người làm quản lý sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Khái niệm quản lý sản xuất: Quản lý sản xuất là một giai đoạn của những hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với các khu nhà máy, khu phân xưởng trong các doanh nghiệp; Trực tiếp lên kế hoạch, giám sát về tiến độ của quá trình sản xuất để đảm bảo cung ứng hàng hóa đúng thời gian, đạt những yêu cầu về số lượng, các tiêu chuẩn về chất lượng theo kế hoạch sản xuất.

Mô tả công việc quản lý sản xuất:

Việc làm sản xuất tại hà nội

Tùy thuộc vào từng công ty mà sẽ có những yêu cầu và mô tả công việc riêng, dưới đây là mô tả của công việc quản lý sản xuất:

 • Phân tích, lập kế hoạch và quản trị hoạt động trong quy trình sản xuất sản xuất.
 • Đánh giá rủi ro, báo cáo với cấp trên khi có rủi ro
 • Kiểm soát tồn kho nhằm tránh bị thiếu hàng hoặc tồn vượt định mức.
 • Lập kế hoạch và chỉ đạo việc cấp phát nguyên vật liệu vào việc sản xuất để đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra liên tục.
 • Phối hợp với bộ phận Kinh doanh để phân tích đơn hàng của khách hàng. Từ đó lập kế hoạch sản xuất để đáp ứng lịch giao hàng.
 • Kiểm tra, xem xét việc thay đổi đơn hàng nhằm đưa ra những phương án hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế.
 • Kiểm soát tất cả những vấn đề liên quan đến quản lý sản xuất. Từ đó, quản lý sản xuất cần phân tích nguyên nhân gốc rễ để đưa ra đối sách phù hợp.
 • Chỉ đạo thực hiện các đơn hàng và điều chỉnh kế hoạch sản xuất.
 • Phối hợp tốt với các công nhân sản xuất và khách hàng để đạt được mục tiêu và hiệu quả sản xuất.
 • Cân nhắc khối lượng các công việc đang tồn để có thể lập kế hoạch sản xuất cho các đơn hàng mới.

2, Trưởng ca sản xuất

Việc làm sản xuất tại hà nội

Khái niệm trưởng ca sản xuất: Trưởng ca sản xuất là những người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp năng suất lao động của ca làm việc, đảm bảo chất lượng của sản phẩm và nắm bắt những vấn đề liên quan đến nhân sự trong một ca sản xuất của doanh nghiệp.

Mô tả công việc của trưởng ca sản xuất:

 • Tổ chức triển khai và điều hành các hoạt động sản xuất trong ca làm việc.
 • Lập kế hoạch sửa chữa, bảo trì máy móc và các thiết bị…
 • Thiết lập và quản lý các chỉ số KPI
 • Tuyển dụng và đạo tạo nhân viên mới cho ca sản xuất

Mức lương đối với các trưởng ca sản xuất rơi vào khoảng từ 8 đến 12 triệu đồng/tháng.

3, Nhân viên sản xuất:

Nhân viên sản xuất trong các nhà máy đảm nhiệm các công việc và thực hiện các công việc theo dây chuyền sản xuất.

Mô tả công việc của nhân viên sản xuất:

 • Thực hiện các công đoạn theo sự phân công của tổ trưởng
 • Thực hiện theo sự hướng dẫn về kỹ thuật của các kỹ thuật chuyên môn
 • Khởi động mở/tắt máy từ 2 -3 lần, phát hiện máy móc bị hư hỏng thì báo cáo với tổ trưởng để kịp thời bảo trì và sửa chữa
 • Thường xuyên kiểm tra dầu trong máy móc
 • Kiểm tra các dụng cụ bảo hộ lao động
 • Chấp hành theo sự hướng dẫn của tổ bảo trì máy móc và nhân viên kĩ thuật.
 • Tuân theo đúng vị trí, công đoạn dược phân công, sắp xếp.
 • Tắt các thiết bị điện máy móc, vệ sinh máy móc khi nghỉ giữa ca và tan ca.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình sản xuất cũng như những cơ hội việc làm sản xuất tại hà nội giúp các bạn có nhu cầu tìm việc làm có thể có thêm nhiều hiểu biết hơn về những công việc này để có thể tự tin tìm cho mình một công việc phù hợp.