Nếu bạn đang tim viec lam tai long an thì có lẽ quá trình có thể gặp khó khăn. Bạn là sinh viên mới ra trường hay là người mới bắt đầu công việc trong lĩnh vực mà bản thân trước đây chưa từng làm? Bạn thiếu hụt kinh nghiệm và lo lăng khó qua vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng long an? Tham khảo bài viết sau.

tim viec lam tai long an

Khắc phục thái độ của bạn

Thế giới đã ném cho bạn một quả bóng tròn có lẽ một vài nơi và thời gian sự nghiệp của bạn đã có một số lần như vậy. Thật dễ dàng để rơi vào một suy nghĩ cay đắng rằng bạn là nạn nhân của các lực lượng ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhưng mô hình đánh bại đó làm cho bạn trông giống như một nạn nhân của các nhà tuyển dụng, theo lời huấn luyện viên nghiệp vụ và doanh nhân.  Nó không chỉ phồng lên ngực của bạn và đưa vào khuôn mặt trò chơi của bạn nó đi vào cuộc phỏng vấn sở hữu kinh nghiệm của bạn.

Một phần của việc sửa chữa thái độ là tinh chỉnh trò chơi phỏng vấn của bạn. Nếu bạn đang tiếp cận suy nghĩ phỏng vấn, tôi chỉ cần một công việc, tôi chỉ cần một công việc, bạn đang cung cấp tất cả sức mạnh cho người phỏng vấn, Abate nói. Nó không chỉ phồng lên ngực của bạn và đưa vào khuôn mặt trò chơi của bạn - nó đi vào cuộc phỏng vấn sở hữu kinh nghiệm của bạn.

Nếu bạn đến phỏng vấn tim viec lam tai long an mà sợ hãi, nghĩa là bạn chuẩn bị câu trả lời mà bạn nghĩ phía bên kia sẽ muốn nghe, nhưng bạn thực sự không muốn cơ hội, con tàu của bạn sẽ chìm. Đừng sợ kinh nghiệm của bạn hoặc thiếu kinh nghiệm bạn đã thực hiện trong quá khứ. Đặc biệt là trong thời đại ngày nay, không có sự kỳ thị về kinh nghiệm cũ không có gì đặc biệt xấu hay tốt. Điều quan trọng là bạn đã làm điều đó, và quan trọng hơn, cách bạn sử dụng thời gian bạn có.

Xây dựng một câu chuyện

Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch làm thế nào bạn sẽ nói về những giai đoạn không ấn tượng của cuộc sống chuyên nghiệp của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là làm sáng tỏ nó hay cằn nhằn xung quanh các giai đoạn có vấn đề  nó nói về cách bạn ở lại hiệu quả trên con đường đến nơi bạn hiện nay. Xây dựng câu chuyện đó có nghĩa là nhìn vào những công việc không ấn tượng từ các góc độ khác nhau và liên quan đến các kỹ năng bạn đã xây dựng ở đó cho công việc bạn đang áp dụng.

Bạn có thể tìm thấy đặc điểm nào trong công việc của mình mà vẫn có thể liên quan đến cơ hội bạn đang tìm kiếm? Những thứ không bị ngắt kết nối khi chúng xuất hiện trên bề mặt. Giả sử bạn đang đăng ký một nhà phân tích tiếp thị hoặc nhà phân tích cấp mục nhập nhưng phải làm việc tại Starbucks để bù đắp khoảng trống đó. Điều gì từ những công việc đó là có liên quan: dịch vụ khách hàng, doanh thu tăng lên của cửa hàng, những thứ bạn kéo từ ngày này sang ngày khác và làm cho chúng liên quan đến cơ hội bạn đang đăng ký?

Sau đó, có sự sợ hãi lớn: giải thích thời kỳ thất nghiệp. Đó không phải là khủng khiếp như vậy, bởi vì cô ấy không nghĩ rằng bất cứ ai chỉ ngồi trên chiếc ghế dài. Ngay cả một cái gì đó rất đơn giản như tham gia các lớp mã hóa ở phía bên cho thấy sáng kiến ​​của bạn để cải thiện. Nhưng ngay cả khi bạn vừa giết thời gian trên chiếc ghế dài, thực tế là bạn đã nhận được cuộc phỏng vấn cho thấy rằng người sử dụng lao động tin rằng bạn có một cái gì đó để cung cấp. Nó không quan trọng nếu bạn có một khoảng cách việc làm. Nó quan trọng như thế nào bạn sử dụng những gì bạn đã làm cho nó vào cơ hội bạn có bây giờ.Từ chỗ tôi ngồi, không quan trọng nếu bạn có một khoảng cách việc làm. Nó quan trọng như thế nào bạn sử dụng những gì bạn đã làm cho nó đến cơ hội bạn có bây giờ.

Đừng đổ lỗi

Một điều bạn không bao giờ nên làm là sử dụng đại suy thoái như một cái nạng ngay cả khi bạn đã nhận được công việc dưới cấp bậc của bạn sau khi nhận được đi từ một vị trí trước đó, bạn nên mặc đó như một huy hiệu danh dự. Hãy đối mặt với nó: Chuyển đổi đó có lẽ là đau đớn và khiêm nhường. Nhưng điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong một cuộc phỏng vấn cho một công việc mới là cay đắng về việc giải thích làm thế nào bạn bị mất một tuổi của bạn. Đừng cay đắng. Thay vào đó, dựa vào giải thích kinh doanh. Bạn có thể nói rằng, ví dụ, 20% người sử dụng lao động trong ngành của bạn hợp nhất và bạn tình cờ là một trong ba người ở cấp bậc của bạn đã bỏ cuộc. Nếu họ cung cấp cho bạn một gói bồi thường, hãy nói với người phỏng vấn rằng bạn đã lấy gói. Sau đó giải thích làm thế nào bạn có hai lựa chọn: để chờ đợi một công việc ở cấp bậc trước của bạn hoặc thỏa hiệp cho một ít trả tiền. Thỏa hiệp cho công việc cấp trung hoặc nhập cảnh đó đặt thức ăn lên bàn và cho thấy bạn không ngại quay trở lại làm việc.

Bạn phải tránh xa cay đắng và giận dữ và chỉ ngón tay, đặc biệt là khi những ngón tay đang được chỉ vào cá nhân hoặc sử dụng lao động cũ. Tốt hơn hết là hãy thể hiện bản thân là một doanh nhân hiểu biết, những người đã làm việc trong hoàn cảnh của bạn hơn là đổ lỗi cho đôi chân của những người khác.

Lập bản đồ kỹ năng của bạn

Con người chúng ta khá nghèo khi đánh giá khả năng của chính mình. Tôi có khách hàng của mình theo nghĩa đen vẽ lên một bản đồ của các kỹ năng, khả năng của họ, và kinh nghiệm làm việc. Bạn sẽ thấy rằng bạn biết làm thế nào để làm nhiều hơn bạn nghĩ, cô nói. Đó là một câu đố hợp lý theo một số cách: Làm thế nào bạn có thể theo dõi tất cả mọi thứ bạn đã làm trong quá khứ. Tôi yêu cầu mọi người ngồi xuống và trình bày chi tiết mọi thứ họ đã làm, như cơ hội làm việc, và thậm chí cả những thứ trần tục. Bạn thấy khá nhanh rằng có những mẫu khả năng, kỹ năng và kiến ​​thức có thể áp dụng cho một cơ hội mới.

Sau đó, tôi có khách hàng vẽ lên một bản đồ riêng biệt của các kỹ năng mà họ muốn có trong một phiên bản lý tưởng của mình. Chìa khóa đến trong việc vẽ cầu nối giữa những gì bạn có và những gì bạn muốn. Nghe có vẻ giống như một bài tập động học ngớ ngẩn, nhưng nó thực sự là một hình ảnh thông minh của một con đường hành động để xây dựng các kỹ năng thông qua các bước hữu hình.

Hãy sáng tạo một buổi phỏng vấn

Các bộ phận nhân sự thường muốn các chốt vuông để vừa với các lỗ vuông: phù hợp hoàn hảo theo các tiêu chuẩn tìm kiếm việc làm. Khi người sử dụng lao động thấy những ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc không ấn tượng hoặc những khoảng trống việc làm người sử dụng lao động phải sáng tạo để xác định kỹ năng cốt lõi của họ phù hợp với tiêu chí của công việc như thế nào.

Vì lý do đó, các ứng cử viên lởm chởm lởm chởm bị gạt ra khỏi các cuộc phỏng vấn ủng hộ các ứng cử viên với chuỗi kinh nghiệm không bị gián đoạn. Các ứng cử viên cạnh tranh lởm chởm có cơ hội tốt hơn để chấm điểm một cuộc phỏng vấn bằng cách kết nối mạng và sáng tạo nắm bắt sự chú ý của các phòng ban nhân sự, Lewis nói. Làm sao? Bằng cách liên lạc theo những cách khác với cửa trước  như đang truy cập LinkedIn và xem bạn có kết nối chung với người lãnh đạo tại công ty bạn đang đăng ký hay không, và kết nối cá nhân của bạn bàn giao hồ sơ của bạn hoặc thậm chí làm Giới thiệu.

Nếu không, bạn nên thực hiện một tấn nghiên cứu xung quanh vị trí bạn muốn và sau đó tìm địa chỉ email trực tiếp cho giám đốc điều hành tại công ty bạn muốn làm việc. Gửi cho họ các email trực tiếp chuyển tải sự quan tâm của bạn một cách trung thực nhưng đủ ngắn để "không thể kiểm soát" cũng ngắn ngủi mà người đọc không phải cuộn để đọc toàn bộ email của bạn. Tận dụng bất kỳ kết nối nào: Bạn đã lớn lên trong cùng một thị trấn chưa? Đi đến cùng một trường đại học? Nhận được vào cùng một tình huynh đệ?

Nhưng đừng gửi hồ sơ của bạn với email, bạn chỉ muốn vượt qua sự quan tâm của bạn. Mục tiêu là để bắt đầu một cuộc trò chuyện, nơi bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để giải thích bối cảnh của "mụn cóc" trên lý lịch của mình. Xây dựng một mối liên hệ với con người, và họ sẽ thấy bạn như một nhân viên tiềm năng một người nào đó khó mà bỏ qua hơn một tờ giấy liệt kê các công việc và ngày tháng.

Đây là phần mà chúng tôi yêu cầu bạn quay cho công việc bạn muốn, chứ không phải công việc bạn nghĩ bạn cần. Vâng, đó là khát vọng mờ nhạt cho công việc mơ ước của bạn nhưng sau nhiều năm nhìn thấy ứng cử viên nộp đơn xin việc mà họ không muốn. Mọi người đã bất lực khoan vào đầu họ cho đến khi họ tham gia với sự bất hòa nhận thức để nói, tốt, tôi có lẽ sẽ không nhận được công việc đó, vì vậy tôi thậm chí không nên áp dụng, hoặc công việc mơ ước của họ sẽ không trả các hóa đơn.

Đó là nỗi sợ hãi cải trang thành chủ nghĩa thực dụng. "Ồ, tôi không thể có công việc đó vì tôi phải trả tiền thế chấp của mình." Điều đó có đúng không? Có một cách để trả tiền thế chấp không? Nhưng việc cố định vào một cơ hội việc làm đơn lẻ cũng có thể là vấn đề. Mọi người nghĩ rằng nếu họ không có được một công việc hoàn hảo, sự nghiệp của họ có thể bị hủy hoại mãi mãi.

Hãy nghiên cứu kỹ thông tin trên đây bởi nso sẽ giúp ích cho bạn khi tim viec lam tai long an khi không có kinh nghiệm. Chúc bạn sớm thành công.