Bạn là một sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây, đang tim viec lam tai thai binh. Có nhiều điều bạn không có nhất là bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể không có một mạng lưới tuyệt vời. Bạn có thể không có nhiều thành tích trong lĩnh vực của bạn để khiến nhà tuyển dụng chú ý? Vậy, những gì bạn có thể mang đến bàn? Nhà tuyển dụng thực sự đang tìm kiếm điều gì?

tim viec lam tai thai binh

Hầu hết các giám đốc điều hành cấp cao sẽ cho bạn biết rằng điều họ đang tìm kiếm trong các ứng viên trẻ là niềm đam mê và tính xác thực. Người quản lý tuyển dụng đang quyết định xem họ có nên đầu tư vào bạn hay không. Giúp họ dễ dàng thấy rằng bạn muốn công việc. Là một sinh viên mới tốt nghiệp, bất kể bạn có bao nhiêu thực tập hoặc bạn có bao nhiêu khóa học liên quan, bạn sẽ cần phải học rất nhiều để có hiệu quả trong lĩnh vực của bạn. Người sử dụng lao động hiểu rằng họ sẵn sàng đầu tư cho đúng người. Nhưng, ai là người phù hợp? Khá đơn giản, thực sự: một người quan tâm. Một người sẵn sàng dành thời gian để trở nên tốt hơn, bởi vì họ có niềm đam mê với những gì họ làm. Do đó, điều quan trọng đối với sinh viên tốt nghiệp mới là thể hiện niềm đam mê của họ trong các cuộc phỏng vấn việc làm. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó theo những cách sau:

Nghiên cứu công ty

Điều hiển nhiên nhất. Bạn không thể đam mê một công ty hay một vai trò mà bạn không biết gì về nó. Lý tưởng nhất, bạn áp dụng cho công ty ở nơi đầu tiên bởi vì có một cái gì đó về nó, bạn đam mê đề cập đến trong cuộc phỏng vấn.

Nghiên cứu quản lý tuyển dụng

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về người quản lý tuyển dụng trước cuộc phỏng vấn. Cùng với việc làm cho cuộc phỏng vấn trở nên mượt mà hơn, nó sẽ cho thấy bạn đã đi xa hơn và vượt ra ngoài một dấu hiệu của niềm đam mê.

Xem ngôn ngữ cơ thể của bạn

Thậm chí nếu bạn thực sự đam mê vị trí này nhưng bạn lại bị trầm trệ, nói nhẹ nhàng và không tiếp xúc với mắt, bạn sẽ không truyền đạt điều đó. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn khóa học này có thể giúp vì thế nó truyền tải cho bạn sự phấn khởi về vị trí đó.

Nếu có một lý do cá nhân, bạn có động cơ tham gia vào lĩnh vực này hoặc công ty cụ thể, hãy chia sẻ nó. Nó sẽ một lần nữa củng cố rằng vị trí không chỉ là một công việc cho bạn, mà là một cuộc gọi.

Thực hành thường xuyên

Trong khi có thể có một vài tình huống bất ngờ, bạn có thể sẽ có thể dự đoán nhiều câu hỏi phỏng vấn tim viec lam tai thai binh bạn sẽ được hỏi trong một cuộc phỏng vấn việc làm. Thực hành câu trả lời của bạn cho những câu hỏi đó, vì vậy khi được hỏi bạn có thể trả lời chúng một cách tự tin và ngắn gọn.

Không bao giờ tiêu cực

Đừng tiêu cực về trường học của bạn, về giao thông, về bất cứ điều gì  trong cuộc phỏng vấn xin việc. Thay vào đó, hãy tập trung vào sự tích cực vì điều đó sẽ cho phép niềm đam mê của bạn thực sự xuất hiện.

Không đến muộn

Nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp trong 20 năm và được coi là tốt nhất trong lĩnh vực của bạn, có thể bạn có thể nhận được ngay với hiển thị muộn đến một cuộc phỏng vấn việc làm. Nhưng, nếu bạn vừa ra khỏi trường đại học và cần phải cho bạn thấy thực sự muốn công việc này, hiển thị muộn sẽ làm hỏng bất kỳ cơ hội làm điều đó.

Bạn muốn nói về việc học của bạn và bất kỳ thực tập nào bạn đã giúp chuẩn bị cho vai trò này. Mặc dù, sự thật là bạn vẫn sẽ cần phải học hỏi rất nhiều để thực sự nổi trội trong vai trò, vì nó là một lĩnh vực mới cho bạn.

Khả năng làm việc trong một đội

tieu chi tuyen dung viec lam

Không giống như nghề nghiệp của bạn với tư cách là một sinh viên, nơi bạn thực sự là người duy nhất có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công của bạn, nơi làm việc phụ thuộc vào  các nhóm người  để hoàn thành công việc. Không có gì ngạc nhiên khi 82,9% người quản lý tuyển dụng muốn biết bạn có thể làm việc tốt với nhiều tính cách khác nhau. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu cách ủy thác, nhận định hướng, chênh lệch giá trị của ý kiến, và chơi với điểm mạnh và điểm yếu của đồng nghiệp và đồng nghiệp của bạn. Nó đi mà không nói rằng không ai thích những nhân viên muốn hog sự chú ý. Hãy chắc chắn chỉ ra những đóng góp của đồng nghiệp cho các dự án.

Tư duy phê bình và giải quyết vấn đề

Năm nay, đã có một yêu cầu cho vị trí đầu tiên, như 82,9% các nhà quản lý muốn nhìn thấy sinh viên tốt nghiệp đại học mới chào kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời. Nhiều người quản lý thuê sử dụng các  câu hỏi phỏng vấn hành vi các cụm từ như "cho tôi biết về một thời điểm khi" hoặc "cho tôi một ví dụ về" để đánh giá khả năng tư duy phê phán của một ứng cử viên. Vì vậy, bạn sẽ muốn chuẩn bị những giai thoại vẽ bạn như một người giải quyết vấn đề.

Bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có kinh nghiệm gì. Sau khi tất cả, bạn phải có kinh nghiệm  một cái gì đó  ở trường đại học. Hãy suy nghĩ về những thời điểm bạn chủ động, sáng tạo hoặc phản ứng cao với thử thách, như thời gian đó, bạn đã giúp giải quyết khiếu nại của khách hàng trong khi làm việc tại quán cà phê trong khuôn viên trường. Cho thấy bạn đã chủ động để  xác định  một vấn đề và sau đó giải quyết nó để khiến nhà tuyển dụng tim viec lam tai thai binh yêu thích.

Đạo đức làm việc mạnh mẽ

Bạn cần phải cam kết với trách nhiệm công việc của mình và hiểu rằng làm công việc của bạn không chỉ là tiền lương sau khi tất cả, một công ty là viết tắt của một cái gì đó ngoài kinh doanh và vì vậy bạn nên. Đó là lý do tại sao 68,4% người quản lý tuyển dụng muốn thấy người mới thuê thể hiện một đạo đức làm việc mạnh mẽ. Hiển thị đúng giờ, tham gia vào công việc của bạn và hành động với tính toàn vẹn.

Làm nổi bật kỹ năng của bạn trong hồ sơ của bạn

Bây giờ bạn đã biết các thuộc tính nào cần làm nổi bật để quay đầu, bạn sẽ muốn làm nổi bật chúng nổi bật trên bản lý lịch của bạn, ngoài các thành tựu có thể định lượng của bạn. Bạn muốn thể hiện trong cuộc phỏng vấn bạn thực sự quan tâm đến vị trí. Điều đó sẽ báo hiệu cho người quản lý tuyển dụng mà bạn sẽ nỗ lực và cuối cùng là đáng để đầu tư.

Cách nhà tuyển dụng dùng để thu hút ứng viên

Với sự gia tăng liên tục của các trang web tuyển dụng tim viec lam tai thai binh trực tuyến, sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết để có được thông tin về các vị trí mở của bạn. Đáng buồn thay, điều này cũng làm cho nó ngày càng khó khăn để nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh của bạn. Mặc dù những thách thức của việc đặt mình ra ngoài bạn bè, việc thuê những người tốt nghiệp gần đây nhất và sáng nhất là một mục tiêu có thể đạt được. Dựa trên các cuộc khảo sát và báo cáo mới phát hành, đây là cách các nhà tuyển dụng có thể thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học mới vào vị trí mở của họ.

Hỏi nhân viên hiện tại

Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng viên tuyệt vời, tài nguyên tốt nhất của bạn có thể, đúng nghĩa đen, đang ngồi ngay trước mặt bạn. Trong số 1.000 công ty 54 phần trăm số thuê mới bắt nguồn từ giới thiệu của nhân viên. Không chỉ vậy, nhưng nó đã mất trung bình 148 ứng dụng công việc LinkedIn trước khi một công ty giải quyết trên một ứng cử viên và cuối cùng đã thực hiện một thuê. Khi các công ty sử dụng giới thiệu của nhân viên, con số đó giảm đáng kể chỉ còn bảy đơn cho mỗi lần thuê.

Làm nổi bật mức lương, nhưng đừng quên lợi ích

Tiền không phải là tất cả mọi thứ khi nói đến việc lựa chọn một công việc, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp đỡ. Khi lớp người cao niên năm 2017 được hỏi làm thế nào họ sẽ lựa chọn giữa hai đề nghị công việc khác, lương là yếu tố hàng đầu, được trích dẫn bởi gần 14% người được hỏi. Mặc dù vậy, cơ hội để phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể được xếp hạng là khía cạnh số 1 mà sinh viên muốn trong một công việc. Trong thực tế, một mức lương khởi điểm cao đã đứng ở vị trí thứ 14 trong danh sách, tụt hậu so với một gói lợi ích tốt và một người sử dụng lao động có ý thức đa dạng, trong số một số mặt hàng khác. Một vấn đề tiền lương khởi đầu tốt, nhưng lôi kéo sinh viên tốt nghiệp gần đây mất nhiều hơn một khoản tiền lương khổng lồ.

Xây dựng một nền văn hóa nơi làm việc lành mạnh

Khi hàng nghìn năm tìm kiếm việc làm, họ đang tìm kiếm một nơi phù hợp. Cả hai đều thuê những người mới tốt nghiệp và giữ chân nhân viên hiện tại, những vấn đề văn hóa . Một bài báo được công bố trên tạp chí  Harvard Business Review nói rằng các thiên niên kỷ tra cứu số 1 tìm kiếm trong một nhà tuyển dụng là một con người và văn hóa phù hợp. Nuôi dưỡng một nền văn hóa nơi làm việc mạnh mẽ cho tổ chức của bạn cơ hội tốt nhất để tách mình khỏi sự cạnh tranh của nó.

Chỉ vì công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn không cào tiền không có nghĩa là bạn phải mất việc thuê những sinh viên tốt nghiệp đại học mới tốt nhất. Một hệ thống tuyển dụng nội bộ, những lợi ích mạnh mẽ và một nền văn hóa nơi làm việc lành mạnh chứng minh rất quan trọng để tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp đại học tim viec lam tai thai binh gần đây.