Topcv chưa bao giờ là chủ đề hết nóng, topcv luôn có rất nhiều người quan tâm.   CV chính là vũ khí chứng minh giá trị của người tìm việc với nhà tuyển dụng hiệu quả nhất.   Hiện tại, có nhiều mẫu CV khác nhau phù hợp riêng với từng ngành nghề, vị trí. Việc chọn đúng CV sẽ giúp bạn cải thiện hồ sơ của mình.   Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm  được một topcv  phù hợp nhất với vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển. Hãy cùng dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Những thông tin chung nhất về topcv xin việc làm

1, Mẫu CV theo thứ tự thời gian

Lịch sử về sự nghiệp của bạn sẽ được trình bày theo thứ tự thời gian, thường bắt đầu với những kinh nghiệm làm việc gần đây nhất đến xa nhất.   Đây là cách bạn có thể tiếp cận đơn giản nhất và dễ nhất để chuẩn bị.  Đó là thông tin tổng thể  bào gồm rất nhiều các phần: thông tin cá nhân, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,...   Tuy nhiên, nhiều sinh viên tốt nghiệp thường không hiểu làm thế nào để có thể trình bày CV theo cách này bởi họ không có nhiều kinh nghiệm làm việc, nếu có thì chỉ có tham gia  các hoạt động thời sinh viên mà thôi.

>>> Ngoài ra mẫu CV xin viên việc còn trình bày theo ngôn ngữ khác nhau. Nêu bạn muốn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài tại Việt Nam thì nên tạo cv tiếng anh thay vì là tiếng Việt hoặc nếu không thì bạn có thể tạo tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. 

tạo topcv

2, TopCv xin việc trình bày theo kỹ năng

Đối với loại CV này, trọng tâm chú trọng nhất là khả năng hoặc kỹ năng của ứng viên tại vị trí công việc cụ thể.   Bạn phải nhấn mạnh đến khả năng, những thành tựu bạn có trong quá khứ.   Bạn có thể trình bày chi tiết thực tế, trình bày theo thứ tự thời gian, trình độ học vấn, lịch sử làm việc ... Các hoạt động của sinh viên mang lại các kỹ năng như thế nào?  CV dựa trên kỹ năng thường có xu hướng nhắm tới một mục tiêu đối với một công việc cụ thể nào đó.

Hiện nay có tới 49% ứng viên thích CV trình bày theo thứ tự thời gian (phương pháp truyền thống); 6% ứng viên thích CV dựa trên kỹ năng chuyên môn; 39% thích sự kết hợp của cả hai;  2% thích làm Cv theo các danh mục và các đề án đã hoàn  thành, 4% còn lại không có sở thích nào cả, tùy hứng.

Nhắm mục tiêu cụ thể trên  CV của bạn

Nếu hồ sơ của bạn được gửi đến một công ty đã nêu rõ các yêu cầu nhất định về những gì cần có trong CV thì bạn nên tìm kiếm tất cả những thông tin có liên quan tới  tổ chức và vị trí tham gia ứng tuyển đó.   Trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, nếu CV không có mục tiêu rõ ràng, thì sẽ có nguy cơ rất dễ bị loại bỏ.   Ví dụ, sơ yếu lý lịch cho nhân viên marketing sẽ khác với CV cho bác sĩ và cũng khác so với cách viết CV thi tuyển Management Trainee. CV marketing  sẽ tập trung vào kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán, v.v. CV bác sĩ sẽ tập trung hơn vào các kỹ năng trình bày và nghe, khả năng, nhận thức, tay nghề cao. Trong khi đó CV Management Trainee thì cần phải có các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc theo nhóm một cách ấn tượng nhất 

Nếu topcv của bạn ững tuyển vào những ngành quan trọng thì bạn cần phải nêu chính xác mục tiêu của mình. Với những Cv ứng tuyển này bạn nên tham khảo các mẫu Cv online hoặc vận dụng những công cụ sử dụng CV trực tuyến để có thể thoải mái thỏa sức  trình bày ý tưởng cho chính mình nhằm tạo ra được một Cv xin việc ưng ý nhất.

Ngay cả khi bạn sử dụng cùng một mẫu CV duy nhất để gửi cho một số nhà tuyển dụng, thì bạn cũng cần phải cá nhân hóa riêng từng bản CV thể hiện rõ lý do tại sao muốn vào làm và nêu ra những lý do chân thực nhất.

Có những người, gửi quá nhiều e-mail với một cú nhấp chuột, nhưng lại không thể nhận được câu trả lời hay bất kì phản hồi nào từ người sử dụng lao động.   Tại sao lại như vậy? Thực tế là không có người tuyển dụng nào muốn ứng viên coi là công cụ dự bị cả. Và khi bạn mở email, họ sẽ thấy một loạt tên công ty khác trong email khi mà bạn Cv cho họ.

Bật mí cách gửi topcv xin việc tới các nhà tuyển dụng

topcv mẫu

Bạn có thể gửi qua email CV và CV Web

Vui lòng đặt tên cho CV của bạn chính là tên của địa chỉ email gửi đi. Đây là một cách định dạng thư đơn giản nhất. Vui lòng viết tên thư của bạn bằng chữ in hoa và súc tích để người đọc có thể đọc dễ dàng.   Nội dung cần gửi là một mẫu CV được đính kèm với e-mail.

>>> Viết CV xin việc khi bạn thiếu kinh nghiệm việc làm là một việc rất khó khăn? Vậy bạn nên viết gì vào CV xin việc nếu thiếu kinh nghiệm việc làm? Xem thêm tại đường link sau: https://timviec365.vn/cv365/viet-gi-vao-cv-neu-ban-thieu-kinh-nghiem-lam-viec-b2.html

Nên để CV ở định dạng nào khi gửi?

Trong thực tế, hầu hết các nhà tuyển dụng thích định dạng Word và định dạng PDF của MS Office.

Theo giáo sư Tom Jackson thuộc Đại học Loughborough, "Quan niệm sai lầm là điều phổ biến thông qua giao tiếp bằng văn bản. Trong thực tế, 68% nhân viên nói rằng các email họ nhận được đôi khi rất khó đọc, cho dù đó là một giai điệu hiểu lầm hoặc một lời giải thích vội vàng.   "

Những lỗi thường xuyên xuất hiện trong khi gửi CV qua email

Vô tình bấm gửi emai trước khi sẵn sàng mà không thể việc hủy gửi đi tới người nhận.   Nhà tuyển dụng vẫn có thể xem email sai của bạn mặc dù bạn không muốn họ nhận được,

  • Dính các lỗi chính tả và ngữ pháp;
  • Vô ý gửi một biểu tượng icon ở cuối thư;
  • Chuyển đường dẫn email không phù hợp;
  • Quên gửi tệp đính kèm;

Hiện tại, định dạng file PDF (định dạng tài liệu di động) có lẽ đã trở thành định dạng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.   Hầu hết các trình đều đọc được dưới dạng CV lưu ở tệp PDF đó là Windows, Linux, MacOS.   Điều này cũng đảm bảo rằng bạn có thể chắc chắn rằng bản CV của bạn sẽ chính xác những gì bạn muốn truyền tải tới nhà tuyển dụng, bất kể người đọc có sử dụng hệ điều hành gì đi nữa để xem CV của bạn..   Các phiên bản hiện tại của Microsoft Word hầu hết đề có tính năng xuất PDF hoặc ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tải xuống một trình chuyển đổi PDF miễn phí như Cute pdf: Bạn có thể nhanh chóng tiến hành cài đặt nó và sau đó "in" tài liệu trong một thư mục trên PC của bạn. từ bạn   Tuy nhiên, tệp PDF có thể ngăn phần mềm quét từ khóa trên bảng công việc hoặc hệ thống theo dõi người đăng ký nhận các thông tin để tìm kiếm bạn.

topcv xin việc

Bạn cũng có thể sử dụng định dạng MS Word (.docx).   Các tệp .Docx có thể không phải lúc nào cũng có thể mở được trên các máy tính chạy nền tảng Linux và Apple.   Các tệp .Docx cũng có thể chứa thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như các phiên bản trước của tài liệu, có thể gây nhầm lẫn.   Tài liệu MS Word có thể chứa vi-rút macro, do đó một số nhà tuyển dụng không thể mở các tệp này.

Tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng có thể thích Word bởi họ có thể sửa đổi nó, ví dụ như thêm ghi chú để tham khảo trong cuộc phỏng vấn.   Một số vấn đề có thể phát sinh khi lưu topcv  ở định dạng Word đôi khi có thể thay đổi trên các máy tính khác nhau. Bạn phải gửi hồ sơ của bạn cho một người bạn khác của mình trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để xác minh rằng nó được hiển thị một cách chính xác nhất.

Không có định dạng CV "tốt nhất" vì có rất nhiều loại và phiên bản phần mềm mà bạn không thể chắc chắn rằng người nhận sẽ có thể mở CV của bạn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, đặc biệt nếu nó được tạo trên PC và lại được chọn đọc trên máy Mac hoặc ngược lại.   Bạn cũng phải đính kèm hồ sơ của bạn trong cả Word và PDF và cho phép người sử dụng lao động có thể lựa chọn bất kì bản định dạng nào mà họ cảm thấy thích nhất khi đọc CV.

Định dạng văn bản phong phú (.rtf) hoặc định dạng html (định dạng trang web) là các lựa chọn thay thế khác, nhưng  theo khảo sát chỉ ra, chúng thường không được ưu tiên.   Nếu nghi ngờ, hãy gửi hồ sơ của bạn theo nhiều định dạng khác nhau.   Hãy gửi nó cho ai đó trước để kiểm tra vì độ dài của nó có thể thay đổi theo mỗi trình đọc email của riêng bạn.

CV được xuất bản trực tuyến không được chứa ngày sinh, nơi sinh, tình trạng hôn nhân, địa chỉ và số điện thoại của bạn vì chúng có thể bị kẻ trộm lấy cắp để mở tài khoản ngân hàng. Mua sắm hoặc đăng ký thẻ tín dụng dưới tên của bạn.

Khi gửi topcv của bạn cho một nhà tuyển dụng tiềm năng, có thể khôn ngoan để từ bỏ việc kê khai các thông tin ngày sinh, nơi sinh và tình trạng hôn nhân của bạn nếu bạn có nghi ngờ việc công ty này có thực uy tín hay không. Ở Vương quốc Anh, bạn sẽ không phải kê khai những thông tin này lên trên CV nữa, nếu muốn bạn có thể thêm vào cũng không sao.

Topcv web sử dụng định dạng HTML.   Bạn có thể gửi kèm thêm địa chỉ web trong email hoặc tin nhắn cho người tuyển dụng.   Định dạng này có lợi thế là bạn có thể dễ dàng sử dụng đồ họa, màu sắc, liên kết và thậm chí cả âm thanh, hình ảnh động và video.   Các quy tắc cơ bản luôn được áp dụng – để khiến cho CV trở nên chuyên nghiệp hơn.   

LinkedIn

Đó là một ý tưởng tốt đ  bạn có thể nộp sơ yếu lý lịch và CV của bạn đến nhà tuyển dụng thông qua kênh LinkedIn. Hầu hết các công ty tuyển dụng đều có kế hoạch sử dụng mạng xã hội để tuyển dụng và Linkedin là một trong những mạng xã hội  phổ biến nhất cho mục đích này: 86% công ty muốn sử dụng nó, 60% đang có ý định sử dụng​​Facebook và 50% sử dụng Twitter.   Đảm bảo rằng trang Facebook của bạn không chứa bất kỳ cảm xúc cá nhân hoặc sự u uất, bực bội nào đó mà nhà tuyển dụng có thể đọc được, bạn hãy cài tất cả ở chế độ riêng tư chỉ có bạn bè người thân mới xem được thôi nhé!

topcv

Nếu bạn đang nộp topcv trực tuyến, thì cần lưu ý tới một số câu hỏi nhà tuyển dụng.   

Dưới đây là một số thông tin bạn nhất định không  nên cung cấp:

  • Ngày sinh
  • Nơi sinh
  • Tình trạng hôn nhân
  • Bản sao giấy khai sinh / hộ chiếu hoặc chi tiết số tài khoản ngân hàng của bạn
  • Chỉ cần cung cấp tên và họ của bạn mà không cần phải khai báo tên của bạn hoàn toàn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn chọn mẫu topcv và cách gửi CV tới nhà tuyển dụng sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bạn nhật được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết.