Bạn đang tìm kiếm một công việc? Bạn đã nộp rất nhiều hồ sơ vào các công ty nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi? Bạn đang loay hoay không biết làm sao để có một mẫu CV xin việc thật ấn tượng trước nhà tuyển dụng? Vậy thay vì việc nộp đi nộp lại những mẫu CV quá cũ và quen thuộc, tại sao không thử làm mới hồ sơ của mình với một mẫu thiết kế CV bằng photoshop?

1. Thế nào là mẫu CV thiết kế bằng photoshop?

CV thiết kế bằng photoshop hiểu đơn giản là những mẫu CV được tạo ra qua phần mềm photoshop trên máy tính. Đây là một cách thiết kế khá cầu kỳ, đòi hỏi bạn phải là người nắm rõ được các thao tác từ cơ bản đến nâng cao và không phải ai cũng có thể làm được. Do đó, theo các cách truyền thống, nhiều người vẫn sử dụng có mẫu CV trên word, powerpoint, excel,... hay lựa chọn những mẫu CV có sẵn trên các trang web.

Thế nào là mẫu CV thiết kế bằng photoshop

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích sự sáng tạo và am hiểu về công nghệ máy tính, thích tìm tòi và khám phá những điều mới lạ, độc đáo thì vẫn có thể tự tạo được cho mình một mẫu CV riêng biệt, thể hiện phong cách, dấu ấn cá nhân của bản thân mà điển hình đó là thiết kế qua phần mềm photoshop. Một mẫu CV được thiết kế bằng photoshop giúp bạn thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình và hơn hết bạn có thể thiết kế theo bất cứ ngành nghề hay phong cách nào. Đây cũng được coi là một trong những lợi thế để bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng đó!

2. Tại sao nên lựa chọn thiết kế CV bằng photoshop?

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt những ứng dụng, công cụ chỉnh sửa cũng như hỗ trợ thiết kế tiện lợi, tuy nhiên vẫn chưa có phần mềm nào có thể vượt qua được photoshop. Đây là phần mềm ứng dụng nổi bật tạo ra sự độc đáo cho tất cả các ấn phẩm in ấn và online bởi các tính năng vượt trội như sáng tạo ảnh, các hiệu ứng 3D, khả năng ghép ảnh, phối màu, xóa phông,...

Do đó, một mẫu CV thiết kế bằng photoshop sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích, ưu thế trong cuộc tranh đấu khốc liệt giữa các ứng viên hiện nay:

- Với việc sử dụng phần mềm thiết kế photoshop, bạn có thể hoàn toàn tự do, thỏa sức thiết kế những mẫu CV theo ý tưởng riêng của bản thân. Tùy từng ngành nghề và tính chất công việc, bạn có thể lựa chọn những phong cách khác nhau, phối màu sắc theo mắt thẩm mỹ của mình, chèn các họa tiết, hình vẽ độc đáo,... Và điều này rất phù hợp với những bạn thích sự sáng tạo, mới mẻ và có trí tưởng tượng phong phú.

- Không chỉ vậy, có một mẫu CV thiết kế bằng photoshop cũng là một lợi thế lớn giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dựa vào bản CV, nhà tuyển dụng có thể thấy được trình độ, năng lực và sức sáng tạo của bạn đến đâu. Bên cạnh việc đánh giá về chuyên môn qua nội dung CV thì việc ứng viên có những tài lẻ, có đầu óc tư duy, biết sáng tạo điêu mới, thành thạo tin học,... chắc chắn sẽ là điều khiến nhà tuyển dụng phải gật đầu tâm đắc. Đặc biệt, nếu bạn muốn xin vào làm ở các vị trí liên quan đến thiết kế, truyền thông, marketing hay các ngành về nghệ thuật thì việc lựa chọn tạo CV bằng photoshop là vô cùng phù hợp và được đánh giá cao.

Tại sao nên chọn thiết kế CV bằng photoshop

Hơn nữa, hiện nay, vấn đề cạnh tranh việc làm đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ, mỗi vị trí việc làm đều có rất nhiều ứng viên ứng tuyển, do đó, các nhà tuyển dụng cũng không có quá nhiều thời gian để đọc kỹ nội dung từng CV. Mỗi CV gửi về họ chỉ dành khoảng 10 – 15 giây để lướt qua và nắm bắt những thông tin quan trọng nhất. Và khi đó, một bản CV với hình thức độc đáo, sáng tạo, bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút và níu họ dừng lại tìm hiểu kỹ hơn. Do đó, lựa chọn thiết kế CV bằng photoshop là điều nên làm nếu bạn muốn CV của mình tạo dấu ấn sâu sắc trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Cách thiết kế CV bằng photoshop “đánh cắp” trái tim nhà tuyển dụng

Để có thể thiết kế CV bằng photoshop thì điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ được chức năng của các công cụ cũng như thao tác cơ bản trên phần mềm photoshop. Tiếp đó, hãy học cách làm CV từ những công cụ đơn giản nhất sẵn có trên phần mềm tạo cv, để từ đó có cái nhìn tổng quan và hiểu dần về cách làm CV bằng photoshop cần phải có những gì.

Sau khi đã có ý tưởng về mẫu CV phù hợp, trong phần mềm photoshop, bạn cần phải tạo một file mới và chỉnh sửa các thông số về kích thước nhất định để lưu CV lại. Tiếp đó là thực hiện các thao tác về phối màu cho bản CV của mình thật bắt mắt và phù hợp với ngành nghề ứng tuyển. Với những kiến thức về tin học và các công cụ máy tính cơ bản, bạn sẽ có thể tạo được các khung, ô cho các mục quan trọng cũng như chèn ảnh vào CV một cách đơn giản, dễ dàng. Phần mềm photoshop giúp bạn có thể di chuyển và tô màu cho các ô tùy ý thích và sáng tạo theo ý tưởng của mình. Tùy vào từng phần mềm photoshop sẽ có những lệnh sử dụng khác nhau, nhưng nhìn chung đều có chức năng tương tự nhau và giúp bạn thực hiện các mục đích nhất định trong việc thiết kế. Khi đã tạo được các khung cơ bản cho bố cục, khái quát được ý tưởng của mình trên đó, bạn sẽ tiến hành điền những thông tin cơ bản về nội dung là giới thiệu bản thân, thông tin cá nhân, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng, sở thích,... theo bố cục đã tạo và tùy chỉnh sao cho phù hợp và dễ nhìn nhất. Thao tác cuối cùng sau khi đã hoàn thành các nội dung thông tin đầy đủ đó là lưu CV lại.

Cách thiết kế CV bằng photoshop

Ngoài ra, nếu bạn mới học và chưa có nhiều ý tưởng cho các mẫu CV thì cũng có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn và thực hiện các thao tác thiết kế lại dựa trên các mẫu đó kết hợp chỉnh sửa theo ý thích của mình. Đây được coi là một cách làm khá hay và thông minh mà nhiều người hiện nay vẫn đang áp dụng. Như vậy, bạn đã hoàn thành một mẫu CV thiết kế bằng photoshop một cách đơn giản và mang phong cách, dấu ấn cá nhân của mình rồi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách thiết kế CV bằng photoshop đơn giản nhất giúp bạn có thể “đánh cắp” trái tim nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên. Hy vọng qua đó, các bạn sẽ nắm rõ những kiến thức cơ bản và tạo được mẫu CV ưng ý nhất bằng photoshop nhé!