Nổi tiếng là một món ăn vô cùng tuyệt vời trong tất cả các ngày xuân, mứt gừng là một trong những món ngon quan trọng ở trong chiếc khay bánh kẹo đón khách trong dịp Tết của đất nước chúng ta. Cách tự làm mứt gừng thì lại cực kỳ dễ thực hiện, do đó mọi người nên khẩn trương học làm món mứt gừng lâu đời ngon tuyệt ấy để đón Tết nhé.

Khi tự tay làm mứt gừng chúng mình cần phải mua

Mẹo làm mứt gừng đón Tết

Quan trọng nhất là gừng, chúng mình cần phải chọn mua các củ gừng bánh tẻ để chế biến mứt sẽ là rất ngon.
Tiếp theo bạn nên sắm bổ sung thêm những món đồ khác như là:
Đường đỏ tầm: nửa ký
Tiếp theo là những quả chanh, các bạn có thể chọn mua một quả chanh.

Bí quyết chế biến mứt gừng

Đi cùng nhiều món đồ ất là dễ kiếm như trên mọi người đã có thể tự làm được đến cho người thân một loại mứt gừng ngon với một vài thao tác cực dễ như sau:
Bước đầu tiên: Trong khi lựa mua gừng các bạn cần phải mua gừng to (trái gừng ko được quá to cũng quá nhỏ). Mang đi cọ thật sạch cát dính trên gừng và sau đó mang ra nạo sạch lớp vỏ (số lượng gừng tùy theo nhu cầu sử dụng of bạn nhe).
Bước thứ hai các bà nội trợ dùng dao nhỏ thái gừng ra từng lát nhỏ, sát gừng mỏng thì mứt gừng mềm hơn, nếu mà sắt dày gừng sẽ cứng & không ngon, lúc mà thái chúng ta nên nhanh chóng bỏ gừng vào nước lạnh để tránh gừng sẽ ko bị thâm sạm, tiếp theo vớt gừng ra rổ cho nhanh ráo nước.
Bước cuối cùng: Bật lửa và đổ nc ngập mặt gừng sau đó luộc gừng tới khi mà nc sôi (sủi tám phút là đc), để mà gừng không bị cay nồng các bạn nên đun sôi & đổ nc tầm 4 lượt nha.

Mứt gừng quà tặng ý nghĩa đón Tết

Khi đun sôi để có thể giữ độ vàng của gừng chúng mình phải bỏ vào trong 1 chút nước chanh chua hoặc là giấm đến khi ăn gừng thấy không bị cay nồng lúc ấy các bà nội trợ phải dừng đun và chắt bỏ nc gừng khi đun xong chúng mình đổ gừng vào rổ cho ráo sạch nc.
Các bạn nên để ý nếu gừng khô nước thì đem đi tẩm ướp cùng với đường trắng, 1 ký gừng thường thì quý khách ngâm cùng với tầm 0,5 cân đường, khấy đều tay để đường trắng bám vào gừng. Số giờ tẩm ướp mứt chừng năm tiếng hoặc tới lúc đường đã tan, khi ướp đôi khi bạn cũng lên khuấy gừng để mà mứt thấm thật đều đường.
Bước ba: Những bà nội trợ cần phải chuẩn bị một cái chảo sạch để lên bếp, cho gừng vào đun ở lửa thật nhỏ, thi thoảng khuấy để gừng bám đường. Khi mà khuấy gừng các bạn thấy nước đường bắt đầu cạn đi và sánh lúc này mọi người nên giảm đi ngọn lửa xuống mức bé nhất. Lấy thìa khuấy liên tục cho đến lúc mà đường chuyển thành trắng dính vào trong những sát gừng, những sát gừng ko bám nhau khi đó mứt đã làm xong. Bây giờ chúng mình hãy tắt bếp.
Để cho gừng không bị dính vào nhau khi mà bỏ chảo gừng ra chúng mình cần khuấy thật đều tay cho tới khi mứt nguội hẳn. Để mà bảo quản mứt gừng được lâu ở những ngày xuân các bạn phải xài 1 hộp nhựa.
Không còn gì hấp dẫn hơn nếu tới dịp Tết vừa thưởng thức một ly chè ấm cùng những sát mứt gừng thì vô cùng tuyệt, mứt gừng còn trị ho trong mùa đông buốt giá chứ. Do vậy mọi người đang băn khoăn đến khi nào nữa mà nên nhanh chóng sắn tay vào tự làm mứt gừng dành cho gia đình of chúng mình vào khi đón Tết nào.