Mộc Châu là điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn tại Sơn La đem vẻ đẹp hùng vĩ của miền núi cao nguyên với không khí suốt năm dễ chịu làm say lòng biết bao khách tham quan. Nơi này có khá nhiều địa điểm đáng đi để bạn vui chơi mà khi đi 1 lần không tham quan toàn bộ.

Qủa thực Mộc Châu lúc nào cũng đều đẹp, mỗi thời điểm mang một cảnh, bất kỳ khi nào quý khách đều nên đến nơi đây nhưng, chọn đi lúc hợp lý giúp ngắm được vẻ đẹp mà quý khách yêu thích. Các tháng đầu năm và gần tết, ngập tràn hoa đào, hoa dã quỳ, hoa mận, hoa ban, hoa cải... tràn ngập những làng bản, núi rừng. Hè đến là thời điểm lý tưởng đối với quý khách nào muốn chạy trốn sự oi ả, ngột ngạt từ phố thị thụ hưởng khí hậu mát lành.
Những địa điểm vui chơi hấp dẫn khi ở Mộc Châu quý khách cần ghé qua

Mộc Châu có nhiều địa điểm hấp dẫn nên bạn mà đến hai ngày thì chẳng thể thăm hết địa điểm. Ở bài này chỉ cung cấp một vài địa danh đẹp nhất.
Các địa điểm vui chơi hấp dẫn nhất ở tại Mộc Châu

Rừng thông Bản Áng

Đến với Mộc Châu đầu tiên phải nói đến rừng thông Bản Áng trải dài xung quanh một hồ nước rộng 5Ha. Ở đây quý khách có thể đi vãn cảnh , mượn xe đạp đôi lượn xung quanh hồ nước tận hưởng hồ nước trong vắt lấp lánh sóng nước cùng nhịp độ sống êm ả, hay lửa trại trên cánh rừng xanh ngắt ngút rừng thông. Cách xa thị trấn Mộc Châu khoảng 2km vậy mà nơi này vẫn còn bảo tồn được văn hóa đặc trưng lâu đời của người dân vùng trên núi cao, những nếp nhà sàn lác đác, những cô gái ở đây tất cả mặc bộ váy xòe rộng rực rỡ sắc màu làm nên vẻ đẹp đơn sơ. Một hôm tại đây có gần như bốn mùa, sáng sớm sương khắp mọi nẻo làm cho cảnh vật bao quanh xuất hiện mờ mờ ảo ảo, giữa trưa bầu trời có nắng chói chang như nắng hè, buổi chiều muộn thời tiết se lạnh giống kiểu thu đến còn lúc buổi đêm giá lạnh phải nằm chăn dày. Ai thích tham gia hội hè có thể du lịch Mộc Châu tầm khoảng tháng 9 hội 2-9 hoặc ngày hội Hết Chá diễn ra vào 15 tháng đầu tiên của 1 năm âm lịch để chơi rất nhiều trò dân gian sôi nổi

Động Sơn Mộc Dương

Hang dơi là di tích có từ lâu đời ngay trung tâm của Mộc Châu. Động hang Dơi ở trên đỉnh một ngọn núi bạn cần đi hơn 200 nấc thang thì lên đến trước cửa của hang. Giữa hang động có nhiều tảng nhũ đá loang loáng các màu khác nhau. Nhiều tảng nhũ đá bị kiến tạo bởi thời gian dài làm những dáng hình lạ mắt khiến quý khách nào đến đây cũng phải trầm trồ. Các mạch nước bé tinh khiết chảy từ đá nhũ ở trên cao phát ra những âm thanh nghe vui tai.

Thác Dải Yếm

Đến với Mộc Châu vào bất kể thời gian nào du khách cũng vẫn nên thăm danh lam thắng cảnh Thác Ta lét. Sự tích kể rằng thác là nơi ghi lại chuyện tình buồn bã của thiếu nữ cứu người mà mình yêu bằng dải yếm nên thác này tên là thác Nàng. Xa thị trấn Mộc Châu 5 km, thác ở trong cánh rừng, du khách tản bộ khoảng 20 phút là sẽ đến. Thác nước cao 80 km, nước phía trên rơi xuống tung téo bọt trắng xóa tạo nên cảnh tượng hoang dã những không kém phần trữ tình.

Mộc Châu là địa điểm rất đáng đến, nếu chỉ có thể nghỉ hai hôm T7 và CN thì đây đúng là nơi lý tưởng. Từ một số nội dung chi tiết ở trên chắc rằng du khách lựa chọn được ra 1 hành trình bổ ích.